Tất tần tật những điều liên quan đến vấn đề shophouse là gì?

Câu hỏi shophouse là gì đang được rất nhiều người đặt ra và mong muốn tìm được câu trả lời phù hợp. Tất tần tật các điều bạn cần sẽ có ngay sau đây.

rong thời đại mới có rất nhiều những từ ngữ mới được xuất hiện và một trong số những từ khá phổ biến trong giới bất động sản hiện nay đó chính là “shophouse”. Sự xuất hiện và bùng nổ của shophouse tại nhiều dự án xây dựng trong khắp cả nước đã thực sự khiến sản phẩm này ngày càng trở nên “hot” hơn. Nhưng thực tế là có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ lắm về việc shophouse là gì cũng như những điều liên quan đến shophouse. Và tất tần tật mọi điều về shophouse đều sẽ có trong phần nội dung dưới đây.

Rất nhiều người đang không biết shophouse là gì?
Rất nhiều người đang không biết shophouse là gì?

Shophouse là gì đang là câu hỏi mà nhiều người đặt ra

Những năm trước chúng ta đều không nghe thấy từ “shophouse” trong khi thực hiện việc mua bán bất động sản, mãi cho đến khi tập đoàn Vingroup mở bán căn shophouse đầu tiên trong dự án của mình thì mọi người mới biết đến sản phẩm đặc biệt này.

Chỉ trong một thời gian ngắn sau đó thì các tập đoàn xây dựng, bất động sản khác cũng đã triển khai việc xây dựng và bán shophouse khiến cho sản phẩm này càng thêm nổi tiếng và có khả năng thu hút sự đầu tư của đông đảo khách hàng.

Câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi nghe đến từ “shophouse” đó chính là shophouse la gi? Và nhà shophouse là gì mà nó có thể khiến cho các khách hàng đầu tư vào đó? Với câu hỏi này thì bạn có thể tìm được thông tin từ rất nhiều nguồn khác nhau nhưng theo cách hiểu đơn giản nhất thì shophouse là một sản phẩm được kết hợp giữa căn hộ nhà ở cùng với cửa hàng thương mại. Người ta còn dùng tên “nhà phố thương mại” để miêu tả shophouse cho những người không muốn sử dụng tiếng Anh.

Shophouse còn được gọi với cái tên khác là nhà phố thương mại
Shophouse còn được gọi với cái tên khác là nhà phố thương mại

Với shophouse bạn không chỉ có được không gian dùng để ở mà còn có thể thuận tiện cho việc kinh doanh hoặc cho thuê nếu như không có nhu cầu sử dụng đến. Bên cạnh đó bạn còn có thể vừa kết hợp làm nhà ở tầng trên và cho thuê tầng dưới để kinh doanh. Điều này thực sự có một sức lôi cuốn không hề nhỏ với những nhà đầu tư.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới và nhất là ở các quốc gia phát triển ở khu vực Châu Á thì shophouse đã có từ lâu nhưng khi xuất hiện ở Việt Nam thì shophouse đã được cải biên sao cho phù hợp với thị hiếu, xu hướng và nhu cầu của người Việt nên có nhiều điểm riêng nổi bật.

Tìm hiểu những điều liên quan đến shophouse

Căn hộ shophouse là gì mà khiến cho các khách hàng đầu tư vào một cách mạnh mẽ như vậy? Đó là câu hỏi thứ hai được nhiều người đặt ra sau câu hỏi căn shophouse là gì? Đối với những nhà đầu tư bất động sản họ sẽ luôn muốn sinh lời cao từ sản phẩm mình đã mua và với shophouse thì điều đó hoàn toàn khả thi bởi sản phẩm này sở hữu những ưu điểm vô cùng tuyệt vời như:

  • Vị trí đầy tiềm năng

Do là sản phẩm nhà phố thương mại với mục đích xây dựng ra vừa để làm nhà ở lại vừa có thể kinh doanh buôn bán theo thời gian ngắn hạn hay dài hạn nên vị trí xây dựng của các căn shophouse luôn được thiết kế nằm ở phía tầng trệt của các khu căn hộ và nằm trên mặt tiền lớn của các trục đường chính trong dự án. Vị trí không gian và lợi thế tiềm năng ở nơi dân cư sầm uất, đông đúc của shophouse là yếu tố đầu tiên chinh phục được khách hàng khi quyết định đầu tư.

Shophouse nằm ở vị trí đắc địa và tiềm năng
Shophouse nằm ở vị trí đắc địa và tiềm năng
  • Thiết kế hoàn hảo, thông minh

Các căn shophouse đều được đầu tư và chú trọng thiết kế một cách hoàn hảo và thông minh nhất từ phía bên ngoài mặt tiền cho đến nội thất bên trong. Kết hợp với lợi thế và diện tích và không gian mở nên shophouse rất thuận tiện cho việc sử dụng vào các chức năng khác nhau như làm nhà ở, làm cửa hàng, cho thuê làm văn phòng, nhà hàng…

Đa phần shophouse còn được thiết kế riêng bãi đỗ xe ở ngay phía trước mặt nên càng tăng thêm sự thuận tiện cho khách hàng khi di chuyển. Và đây cũng là yếu tố nổi bật làm tăng thêm giá trị cho các căn shophouse.

  • Số lượng khá khan hiếm

Vì những yêu cầu bắt buộc cần phải đáp ứng trong khi xây dựng nên số lượng shophouse tại mỗi dự án đều thuộc dạng khá khan hiếm, chỉ chiếm khoảng vài % nên khách hàng cần phải nhanh tay thì mới có thể mua được căn shophouse mà mình ưng ý.

Shophouse mang đến cho khách hàng khả năng sinh lời cao
Shophouse mang đến cho khách hàng khả năng sinh lời cao
  • Khả năng sinh lời cao

Nếu so với việc bạn đầu tư cho thuê nhà hay gửi tiền tại ngân hàng, đầu tư vào chứng khoán thì việc đầu tư vào shophouse sẽ mang đến cho bạn khả năng sinh lời cao hơn nhiều lần. Số liệu khảo sát đã cho thấy khách hàng có thể thu lợi từ 8 – 12%/ năm khi đầu tư shophouse và con số này quá ấn tượng giúp bạn gia tăng giá trị tài sản đầu tư mà vẫn có thể sở hữu được tài sản riêng của mình một cách hợp pháp.

Trên đây là tất tần tật những điều liên quan đến shophouse là gì và mong rằng điều đó sẽ hữu ích cho bạn.

Related Posts

Đầu tư 6.619 tỷ đồng xây cao tốc Dầu Giây Tân Phú

Ban Quản lý Dự án Thăng Long đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án xây…

Khu đô thị Phúc Hưng Golden

Phúc Hưng Golden là dự án với quy mô hơn 51ha 2600 nền, 41ha đã được chính phủ quy hoạch 1/500 và 10ha còn lại là đất mặt…

Dự án ID Junction Long Thành

ID Junction là một khu đô thị hiện đại, được xây dựng dựa trên các tiêu chí về cuộc sống xanh, bền vững, năng động và văn…

Cách tính diện tích thông thủy và diện tích tim tường chính xác

Đại Phước Molita

Đại Phước Molita là phân khu 2 của Khu đô thị Phúc An Garden mở rộng, nằm tại mặt tiền Quốc lộ 13, huyện Bàu Bàng, tỉnh…

cao tóc biên hoa vũng tàu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *